Công nghệ pha chế trên đường ống - ILB( in line blending)

Thảo luận trong 'Tiêu chuẩn, công nghệ về sản xuất dầu mỡ nhờn' bắt đầu bởi Sinh Petro, 29/10/17.

 1. Sinh Petro

  Sinh Petro Bơm hơi

  Theo phân loại quốc tế, dầu gốc có sáu loại từ nhóm 1 đến nhóm 6 với cấp chất lượng và độ tinh chất tăng tương ứng. Điều này đồng nghĩa sản phẩm được tạo ra bởi nhóm dầu gốc càng cao sẽ cho thành phẩm với chất lượng tốt hơn.

  [​IMG]
  Phụ gia và công thức pha trộn với tỷ lệ tối ưu tạo nên một bước đệm dẫn đến quy trình sản xuất chất lượng. Việc pha trộn thành công sẽ đem lại độ cân bằng tuyệt đối giữa các phụ gia với nhau cũng như giữa phụ gia và dầu gốc, từ đó mang lại sự ổn định và độ bền cao hơn cho sản phẩm.

  Tuy nhiên, đối với quá trình sản xuất số lượng lớn để đảm bảo chất lượng & năng suất, yêu cầu bắt buộc phải áp dụng công nghệ cao. Công nghệ cao ứng dụng trong quy trình pha trộn chính là chìa khóa thành công của việc sản xuất dầu nhờn. Phổ biến hiện nay vẫn là phương pháp truyền thống pha trộn theo mẻ giúp nhà sản xuất giảm chi phí... Thế nhưng, cách thức này khi áp dụng vào việc sản xuất số lượng lớn, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn.

  Khắc phục nhược điểm trên, công nghệ pha chế trên đường ống (ILB - In Line Blending) ra đời đem lại nhiều hiệu quả. Với ILB, các thành phần dầu gốc và phụ gia được khuấy trộn tự động và chính xác theo tỷ lệ đã xác định tại mỗi thời điểm pha trộn. Nhờ đó, sản phẩm luôn đạt chất lượng và độ đồng nhất tối đa từ khi bắt đầu tới khi kết thúc quy trình - đây là ưu điểm đặc biệt nổi bật so với các công nghệ pha chế khác.

  [​IMG]
  Sơ đồ in-line blending

  ----Sinh Petro----
   

  Chủ đề tương tự