3 NGUYÊN NHÂN GÂY RA XÂM THỰC Ở BƠM THỦY LỰC

Thảo luận trong 'Các sự cố thường gặp' bắt đầu bởi NguyenMinhDang, 12/3/18.

 1. NguyenMinhDang

  NguyenMinhDang Administrator

  bơm.png
  1. Độ nhớt của dầu thủy lực quá cao. Nhiệt độ thấp làm tăng độ nhớt của dầu thủy lực gây ra trở lực lớn khi bơm thủy lực hút dầu. Để bảo vệ bơm thủy lực, các hệ thống thủy lực không nên khởi động khi nhiệt độ dầu trong thùng chứa dưới 4oC và không nên hoạt động có tải khi nhiệt độ dầu trong thùng chứa dưới 20oC.

  2. Lọc hút bị nghẽn. Lỗ trên lọc hút có kích thước khoảng 74-149 micromet và nó được sử dụng để giữ lại những cặn bẩn lớn ngăn không cho chúng đi vào gây hư hỏng cho hệ thống. Lọc hút nằm bên trong thùng dầu và đôi khi bị lãng quên thậm chí nhiều người sử dụng thiết bị còn không biết có sự tồn tại cuủa lọc hút. Lọc hút nên được vệ sinh hoặc thay mới ít nhất 1 năm 1 lần.

  3. Một nguyên nhân nữa gây ra hiện tượng xâm thực là bơm bị kéo quay quá nhanh. Mỗi loại bơm đều có khuyến cáo tốc độ hoạt động tối đa. Một số loại quy định tốc độ tối đa là 1200 vòng/phút trong khi 1 số khác có tốc độ hoạt động tối đa lên tới 3600 vòng/phút. Nếu tốc độ bơm quá cao, nó sẽ đòi hỏi dầu cấp vào bơm lớn hơn. Nhưng do kích thước giới hạn của đường hút, lọc hút dầu sẽ không cấp đủ cho bơm và sẽ gây ra xâm thực. Vì vậy, tốc độ hoạt động giới hạn của bơm phải được kiểm tra trước khi thay bơm mới, động cơ mới hoặc hộp giảm tốc mới.